Get Adobe Flash player
  เลียบทะเลบ้านกรูด...ชมน้ำใสสะอาด...ท้องฟ้าสีคราม  
  BGA-18  
  หาดบ้านกรูด อยู่ในเขตบ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นชายหาดที่กว้างและสวยงาม มีแนวหาดยาวประมาณ 12 กิโลเมตร ขนานไปกับถนนเลียบชายหาด ซึ่ง บ้านกรูด ขึ้นชื่อว่าเป็นหาดที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย แต่เดิมบริเวณ บ้านกรูด จะมีต้นมะกรูดขึ้นมากมาย จึงเป็นที่มาของชื่อ บ้านกรูด  
       

 

  หาดบ้านกรูด จะมีอยู่ 2 หาด แบ่งเป็น หาดบ้านกรูดเหนือ และ หาดบ้านกรูดใต้ มี เขาธงชัย ขั้นอยู่ตรงกึ่งกลาง โดย หาดบ้านกรูดเหนือ จะอยู่ทางทิศเหนือของยอดเขาธงชัย เป็นหาดส่วนตัวไม่มีถนนกั้น เพราะด้านหน้าเป็นถนนด้านหลังเป็นทะเล ส่วน หาดบ้านกรูดใต้ จะเป็นหาดที่เลียบทะเล เพราะมีถนนเล็ก ๆ กั้นอยู่ บริเวณรอบ ๆ จะมีรีสอร์ทเรียงรายกันอยู่ริมถนน ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว  
 

ทั้งนี้ นอกจากทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลสีครามสดใส ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าวและทิวทัศน์สวยงามแล้ว บ้านกรูด ยังมีชุมชนประมงกระจายตัวอยู่ตลอดชาย หาดบ้านกรูด วิถีชีวิตตามแบบฉบับชาวประมงดั่งเดิมยังหาชมได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น การทำอาชีพประมงชายฝั่ง การแปรรูปอาหารทะเลแห้ง การจับแมงกระพรุนเพื่อส่งขายต่างประเทศ หรือห่างจาก บ้านกรูด เพียง 700 เมตร ก็ยังมี เขาธงชัย อันเป็นที่ประดิษฐานของ พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ และ พระพุทธกิติสิริชัย ที่งามเด่นเป็นสง่า

 
 

พักสบาย...ติดทะเล ที่บ้านกรูด อาเคเดีย รีสอร์ท แอนด์ สปา Baan Grood Arcadia Resort and Spa ) 

อีกหนึ่งทะเลที่ได้ชื่อว่าเงียบ สงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน ที่อยากแนะนำคือทะเลบ้านกรูด ขอเล่าความเป็นมาของทะเลที่นี่ให้ฟังนิดนึง

 
  Arcadia20Restaurant-1  
  Arcadia Restaurant  
 

Arcadia Kitchen ร้านอาหารอยู่บริเวณด้านหน้ารีสอร์ท สามารถรองรับได้ 90 ที่นั่ง ฝั่งตรงข้ามเป็นชายหาดสามารถมองเห็นวิวทะเลได้โดยรอบ ติดสระว่ายน้ำ

เปิดบริการทุกวัน 7.00 น. – 21.00 น. อาหารเช้าจัดแบบบุฟเฟ่ต์ และ A la carte หลากหลายด้วยอาหารพื้นบ้าน และนานาชาติ อย่างอาหารเอเซีย และยุโรป

 
  Cafe20De20Wa-8  
  BGA-32  
 

Cafe De Wa ร้านกาแฟหนึ่งเดียวในหาดบ้านกรูด ตกแต่งสวยงามทันสมัยไม่ซ้ำแบบใคร กาแฟรสชาดกลมกล่อม

พร้อมเครื่องดื่มและขนมหลากหลายให้ลิ้มลอง สดชื่นดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันแสนโรแมนติกริมชายหาด

 
  mt  
  ส่วนที่เที่ยวใกล้ๆ รีสอร์ทก็มีเขาธงชัยอันเป็นที่ประดิษฐานของพระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ และพระพุทธกิติสิริชัยที่งามเด่นเป็นสง่า ให้เราได้ไปสักการะบูชากันอีกด้วย  
 

แผนที่ บ้านกรูด อาเคเดีย รีสอร์ท แอนด์ สปา (Baan Grood Arcadia Resort and Spa)

 
  map  
  ส่วนที่พักที่ขึ้นชื่อไม่ว่าจะเรื่องการบริการ วิวและบรรยากาศ ต้องยกให้ที่นี่เลย... บ้านกรูด อาเคเดีย รีสอร์ท แอนด์ สปา (Baan Grood Arcadia Resort and Spa) รีสอร์ทหรูที่พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รายล้อมด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ บนพื้นที่ 15 ไร่ แวดล้อมด้วยวิถีชีวิตของชุมชนท้องถิ่นชาวประมงชายฝั่ง การแปรรูปอาหารทะเลแห้ง การจับแมงกระพรุนเพื่อส่งขายต่างประเทศ เรายังสามารถเห็นวิถีชาวบ้านนี้อยู่ ซึ่งดูแลก็เพลินๆ ดี  
  บานกรด อาเคเดย  
  บ้านกรูดอาเคเดีย รีสอร์ทแอนด์สปา 
รีสอร์ทหรูที่พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รายล้อมด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์บนพื้นที่ 
15 ไร่ แวดล้อมด้วยวิถีชีวิตของชุมชนท้องถิ่นที่อบอุ่น พร้อมแล้วเชิญให้คุณได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด เพื่อผ่อนคลาย ความตึงเครียด ความอ่อนล้าจากการทำงาน     มีห้องพักให้เลือกด้วยกัน แบบ กับ 47 ห้อง ให้เลือกตั้งแต่ ห้องสแตนดาร์ดซูพีเรีย,แฟมิลี่ดีลักซ์ วิลล่า ซีวิวดีลักซ์ วิลล่า การ์เด้นวิว และซูพีเรีย ดีลักซ์ วิลล่า  แต่ละห้องของรีสอร์ท จึงถูกเนรมิตโดยเน้นวิถีความเป็นไทย ตกแต่งอย่างหรูหรา ผสมผสานความสงบ และส่วนตัว ภายใต้แนวคิด "สู่ดินแดนแห่งความฝัน" บ้านกรูดอาเคเดีย รีสอร์ทแอนด์สปา จึงถือเป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสมสำหรับวันพักผ่อนของคุณ และครอบครัวอย่างแท้จริง
 
  บานกรด  
  1 view2 icvpk38b571aoks555vk ตกบานกรด  
       
       
A K Hotels Exclusive Club
A K Hotels Privilege Club
AK Reward Point
Review Up Point
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า Trustmarkthai
ttt 2